Bỏ qua nội dung

DTTHL- 1(c)

Tháng Một 4, 2011

Dương Tốn không nói một câu kiểm tra nhiệt độ cơ thể, tim đập của Sóng, Tuyết Dung ở một bên cẩn thận quan sát bề ngoài ‘cổ xưa’ của hắn, nhịn không được mở miệng hỏi: “ Thầy thuốc, áo trắng trên người của ngươi mặc bao lâu rồi? Phải chăng nên mua đồ mới rồi?”

“ Chỉ là chuyện nhỏ không sao cả.” Bệnh viện không phải là công ty bách hóa, hắn cũng không cần mô-đen, bề ngoài như thế nào cũng không trọng yếu.

“ Ta biết ngươi không câu nệ tiểu tiết, nhưng duy trì dung nhan là phép tắc căn bản, ngươi nên chú ý đến suy nghĩ của người khác.” Nàng đưa ra ý kiến. “ Mà cái khăn lông vừa rách vừa bẩn kia có phải…… chỉ dùng để lau tay không?”

“ Dĩ nhiên là không, còn có thể lau mặt nữa!” vật vẫn dùng được thì cứ dùng là nguyên tắc của hắn.

Hắn dùng khăn lau kia để lau mặt? Tuyết Dung quả thực không dám tin! “ Ngươi sẽ không dùng cái kia cùng xà phòng vô cùng bẩn đó để rửa mặt đấy chứ?”

“ Đúng vậy! Mỗi ngày trước khi đi ngủ, ta đứng ở bồn rửa tay này đánh răng rửa mặt, đây không phải rất bình thường sao?” Hắn vừa nói vừa ghi chép tình trạng của Sóng, không phát hiện Tuyết Dung bị bao nhiêu khiếp sợ.

“ Rửa tay cùng vệ sinh rửa mặt giặt đồ sẽ không đồng dạng như vậy.” Lần này nàng phi thường kiên trì.

Hắn khinh thường khẽ hừ. “ Chỉ có nữ nhân mới phiền toái như vậy, ta là nam nhân.”

“ Đây không phải là vấn đề của nữ nhân hay nam nhân, ngươi không giống người!”

Dương Tốn nặng nề đật ống nghe bệnh xuống, đề cao âm lượng hưởng ứng nói: “ Ngươi muốn ta là cầm thú cũng không quan hệ, ta cảm thấy làm động vật so với làm người vui sướng hơn nhiều, ít nhất không cần để ý ánh mắt người ngoài, hoặc là đón ý nói hùa tục, người người thưởng thức!”

Giang Tuyết Dung không cam lòng yếu thế, lập tức cùng hắn tranh cãi. “ Rất đáng tiếc ngươi sống trong thế giới người phàm, ngươi chính là diễn trò cũng phải ra dáng con người!”

“ Ngươi quan tâm cái rắm? Ngươi cứ làm Đại tiểu thư của ngươi, ta làm bác sỹ thú y nghèo là việc của ta, ngươi nếu nhìn không vừa mắt thì đừng vào bệnh viện của ta!”

“ Ta thấy bệnh viện này của nhà ngươi cũng chống đỡ không lâu nữa, ngươi cho chỉ có ái tâm là có thể sống sao? Đầu ngươi không phải rất đơn giản, nếu như không có loại đại hộ khách chúng ta, ngươi lấy tiền ở đâu để tiếp tục kinh doanh?”

“ Xú nữ nhân, ngươi cút cho ta, ta khinh thường tiền buôn bán của ngươi!”

“ Ta nơi nào thối? Đây là nước hoa chanel mới nhất, ngươi không biết thưởng thức cũng đừng kêu loạn!”

“ Tiểu thư, thầy thuốc…… Ách, các ngươi……” Triệu Bồi Tân nhanh chóng ôm lấy Sóng, ngăn chặn trong lúc hai người giằng co, sợ bọn họ vung tay…… Không khí này, không khí này thật sự quá kinh khủng!

Nơi này ‘ chỉ mành treo chuông’, cửa lại truyền đến tiếng bước chân, hai vị nghĩa mụ A Anh cùng A Mỹ đi vào, trong ngực của các nàng ôm mèo chó bị bệnh.

“ Di, hôm nay sao náo nhiệt thế?” A Anh vừa quay đầu lại thấy Tuyết Dung–

“ Triệu quản gia, vị này có phải là Giang tiểu thư mà ngươi thường nói không? Lớn lên nước đương đương, ấu meo meo, quả nhiên là đại gia khuê tú!”

Thấy hai vị cứu tinh, Triệu Bồi Tân thở phào nhẹ nhỏm. “ A Anh, A Mỹ, ngươi tới vừa lúc, tiểu thư nhà ta cùng thầy thuốc chỉ vì xà phòng cùng khăn lông mà cãi nhau kìa!”

A Anh vừa nghe liền hiểu, cười ha ha. “ Bác sĩ Dương thật sự bận quá, bẩn thỉu cũng làm việc, nếu không phải chúng ta thỉnh thoảng tới hỗ trợ quét dọn, đống rác rưới có chết đuối người đấy!”

“ Giang tiểu thư cùng loại người thô kệch kia so đo, chỉ uổng phí ngươi khí lực.” A Mỹ đau lòng khuyên nhủ: “Ngươi là một mỹ nữ, ngàn vạn lần đừng vì chuyện nhỏ này mà tức giận, vạn nhất có nếp nhăn ngươi lỗ vốn đó!”

Có người đứng ở cùng trận tuyến, Tuyết Dung phát hiện đây chính là cơ hội tiến công tuyệt hảo. “ Ta muốn hỏi hai vị nữ sĩ, ngươi cảm thấyáo khoác trắng của bác sĩ Dương có nên đổi cái khác hay không?”

A Mỹ gật đầu. “ Ta cũng cảm thấy như vậy, nhưng là bác sĩ Dương quá tiết kiệm, trừ phi có người cho hắn miễn phí, nếu không hắn không đi mua cái khác!」

A Anh hơn thông báo tin tức. “ Thầy thuốc chỉ có một áo bào trắng, chủ nhật mới cầm đi giặt, phơi nắng xong hôm sau lại bắt đầu mặc, không biết tích lũy bao nhiêu mồ hôi cùng vết máu? Ngẫm lại cũng kinh người.”

“ Thế sự tuy khó khăn nhưng vẹn toàn đôi bên.” Triệu Bồi Tân nói lời công đạo. “ Bây giờ loại tiết kiệm mỹ đức này rất ít thấy, thầy thuốc chẳng qua là bề ngoài bất nhã, nội tâm cũng rất thánh khiết.”

Trách ta, vì sao bốn phía tràn đầy tiếng trách phạt?

Mắt thấy tình huống nghịch chuyển, bất lợi cho mình, Dương Tốn rốt cục phát ra  tiếng bất bình–

“ Các ngươi nói đủ chưa? Nơi này là thú y viện, không phải là thẩm mỹ viện hoặc cửa hàng lớn và đa dạng về hàng hoá dịch vụ, các ngươi nếu như chê ta bẩn, chê ta thối, vậy thì toàn bộ cút ngay đi!”

Hắn tại sao lại cùng những người này rầy rà? Tìm căn nguyên nghiên cứu, đều do Đại tiểu thư kia gây ra, nhìn không vừa mắt tìm người cùng nhau quở trách hắn, quả thực chính là ăn no không có chuyện gì làm!

“ A đó~~” A Anh che miệng mà cười. “ Thầy thuốc phát giận, chúng ta thu liễm một chút, nếu không sau này hắn không giúp động vật xem bệnh, chó và mèo của chúng ta lại thảm.”

“ Yên tâm đi! Thầy thuốc là người mềm lòng, chỉ cần thấy động vật bị thương ngã bệnh, bất kể chúng có nhiều ghê tởm, hắn cũng sẽ không ngủ không nghỉ chiếu cố động vật.” A Mỹ sớm thăm dò cá tính của Dương Tốn, tận lực vui đùa hắn cũng không quan hệ, dù sao hắn dễ khi dễ sao!

“ Ta bề bộn nhiều việc, không rảnh cùng các ngươi tranh cãi, xin tự tiện!” Dương Tốn chuyển vào phòng bệnh phân biệt, tiêm cho mèo chó, mớm thuốc, từng tí một, so với cùng những người kia nói chuyện, cùng động vật câu thông tương đối dễ dàng.

“ Cá tính của hắn chính là trực lai trực vãng, không có ác ý!” A Anh chuyển hướng Giang Tuyết Dung, giúp Dương Tốn nói chuyện.

A Mỹ hùa vào khuyên nhủ: “ Lâu ngày mới thấy tâm người, chờ thêm mọt thời gian, tự nhiên hiểu rõ ưu điểm của hắn.”

“ Ừm……” Tuyết Dung hơi suy tư một chút.

Triệu Bồi Tân còn tưởng tiểu thư tức giận, không nghĩ nhìn kỹ, trên mặt của nàng lại hiện lên vẻ mĩm cười, tựa hồ có kế hoạch gì đắc ý, thần thái trêu cợt làm cho người ta không khỏi âm thầm lo lắng.

“ Triệu quản gia, ngươi phát ngốc làm gì? Nên trở về nhà thôi.” Tuyết Dung ôm lấy Sóng, ôn nhu trấn an, làm Sóng nhất thời không rõ ràng lắm, đây thật là chủ nhân chửi ầm lên vừa rồi sao?

“ Chúng ta đi trước, gặp lại sau.” Triệu Bồi Tân hướng A Anh cùng A Mỹ cáo biệt, đuổi kịp cước bộ của tiểu thư.

Hắn thật sự không  xác định được, mình kéo tuyến này rốt cuộc là lương duyên, hay là nghiệt duyên?

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: