Bỏ qua nội dung

Niêm nhân tướng công- Chương thứ mười chín

Tháng Một 3, 2011

Chương thứ mười chín: tiến vào Ngô phủ

Diệp Khê Thiến sau khi nghe thấy bất mãn của hắn, khóe mắt vung lên nhất mạt nụ cười, nàng cười đầy ngọt ngào,  đầy xinh đẹp khiến An Nguyệt Quân động tâm không thôi!

Ba người đi vào, Diệp Khê Thiến hoàn toàn bị kinh sợ, tiên cảnh, đó là cảm giác duy nhất của nàng. Mảnh rừng trúc xanh biếc, gió thổi qua, có thể nghe được sàn sạt tiếng vang. Tận cùng rừng trúc là một mảnh hồ, không lớn, bên hồ có một gốc cây dương liễu, mặt hồ tĩnh, như bảo kính, ánh mặt trời chiếu rọi xuống, như Kim Tử lóe ra, ba quang lân lân. Núi giả tiểu kiều lưu thủy, chòi nghỉ mát, không giống như là phủ đệ, giống như hoa viên.

Vừa đi đường, vừa thưởng thức cảnh đẹp, tâm tình buông lỏng.

Lúc này, đằng trước đi tới một trung niên nam tử, mặc không tầm thường, nhất kiện là mặc sắc trường sam, bên hông trang bị một khối cổ ngọc, đơn giản lại không mất đại khí. Hắn đi tới trước mặt ba người, vỗ vỗ vai Tư Đồ Khiêm, cười nói: “Hiền chất, ngươi đã đến rồi a.” Thanh âm sảng lãng, lộ ra một cổ tử giang hồ, nhưng, trang phục nhưng lại có vẻ thư sinh khí chất lại trẻ con.

Tư Đồ Khiêm nhẹ nhàng cười, trong mắt đều là vui vẻ, tao nhã, lộ chút kích động, nói: “Bá phụ, mấy năm không gặp, thân thể vẫn cường tráng như trước.”

Trung niên nam tử vuốt vuốt chòm râu có điểm trắng, cười lên, thanh âm làm cho người ta văn chi, nội tâm không khỏi vui sướng không thôi. Hắn nói: “Ha ha, hiền chất đúng là  ngọt miệng thật làm cho người ta thích, này, bá mẫu biết ngươi tới, mỗi ngày đều nhắc tới ngươi, sáng nay còn cố ý sớm đánh thức ta,  để ra đón ngươi.”

“Bá phụ nói đùa, vãn bối cũng niệm các ngươi.” Tư Đồ Khiêm cười nói, thân thể hướng bên cạnh.

Trung niên nam tử cười cười gật đầu, lúc này mới chú ý tới hai người phía sau, đánh giá, vẻ mặt kinh ngạc hỏi: “Hai vị này là?”

“Bá phụ, đây là bằng hữu của ta, vừa mới gặp nhau tại cửa, liền đưa bọn họ vào.” Tư Đồ Khiêm giới thiệu.

“Ha hả, đã là Khiêm nhi bằng hữu, cũng tính là của ta .” Trung niên nam tử cười nói, ánh mắt ôn hòa nhìn hai người trước mắt.

“Bá phụ, cô nương này là Diệp Khê Thiến, bên cạnh nàng chính là phu quân của nàng.” Tư Đồ Khiêm giới thiệu đến An Nguyệt Quân, thanh âm dừng một chút, sau đó tiếp tục nói.

“Ha ha, thật sự là trai tài gái sắc, ông trời tác hợp cho.” Nam tử cao hứng nói, sau đó híp mắt, hòa ái nói: “Ta là Ngô Hiên, nếu như không chê, theo Khiêm nhi gọi bá phụ là được.”

Diệp Khê Thiến vừa nghe, trong lòng nhạc khai liễu hoa, nhanh chóng nhiệt tình kêu lớn: “Như thế nào ghét bỏ được, ta cao hứng còn không kịp.” Nụ cười nở rộ mang theo mật ý, ngọt đến đi vào trong đầu Ngô Hiên.

An Nguyệt Quân trương mặt, nghe hắn nói như vậy, trên mặt lộ ra ngây ngốc vui vẻ, tay bất tri bất giác vòng qua lưng nàng, thấy nàng không cự tuyệt, trong lòng một hồi mừng thầm. Hắn ngẩng đầu lên vui vẻ lại mang theo phân tự hào nói: “Đây là nương tử ta yêu nhất nha.” Thanh âm lớn mà vang dội, mắt mở to, hồn nhiên cùng kiêu ngạo, lại không mất khả ái, thật sự là làm cho người ta thích.

Diệp Khê Thiến mặt phút chốc biến đỏ, nàng sống chết ngắt một cái vào cánh tay hắn, nhưng không ăn thua, chỉ có thể hung hăng trợn mắt nhìn hắn, tuy nhiên, nội tâm giống như ăn mật ngọt. Nàng nhìn Ngô Hiên, mặt trở nên đỏ hơn, chỉ có thể cười một tiếng, có chút thản nhiên nói: “Để bá phụ chế giễu, ta cùng hắn không phải loại quan hệ này.”

Ngô Hiên nhìn hai người liếc mắt đưa tình, vừa lòng nói: “Ha ha ha, thật sự là ân ái a, ta xem nhịn không được đỏ mặt.”

“A.” An Nguyệt Quân hét thảm một tiếng, tay không tự giác buông lỏng ra, chân nhảy lò cò, thương cảm hề hề nhìn Diệp Khê Thiến, ai oán: “Nương tử, ngươi làm chi giẫm lên ta, rất đau a.”

“Xứng đáng, ai kêu ngươi nói lung tung.” Diệp Khê Thiến có chút hả hê nhìn hắn, vui vẻ nói, tâm không chút đồng tình.

An Nguyệt Quân lại bắt đầu, gắt gao ôm trụ nàng, bá đạo tuyên thệ: “Nương tử, nương tử, ngươi vốn là nương tử của ta, một mực đều là!”

“Ngươi, buông tay!” Diệp Khê Thiến vẻ mặt vẻ giận dữ trợ mắt nhìn hắn, .

Nhìn thật lâu Ngô Hiên lúc này mới nói: “Đứng lâu như vậy cũng mệt mỏi, tiến về ốc rồi nói sau.”

Những lời này, đánh thức An Nguyệt Quân ồn ào cùng Diệp Khê Thiến, thân thể nàng dừng lại, quay đầu lại nhìn về phía Ngô Hiên đang vui vẻ, mặt biến đỏ, nàng lắp bắp nói: “Hảo… Hảo…”

Nói xong cơ hồ là muốn trốn.

An Nguyệt Quân sủng nịch nhìn bóng lưng nàng đi khuất, trong mắt nhiệt độ lạnh xuống. Quay đầu lại, đã không thấy vẻ mặt trước, phảng phất tràng cảnh vừa mới chỉ là hư ảo, hắn lạnh lùng nói: “An Nguyệt Quân.” Nói xong liền nghênh ngang đi.

Ngô Hiên lăng lăng nhìn bóng lưng của hắn, trợn tròn mắt, hồi lâu mới phục hồi tinh thần lại, nghi hoặc không giải thích được hỏi Tư Đồ Khiêm: “Vừa mới là cùng một cái nhân sao?”

“Bá phụ, ta khẳng định, ngươi sẽ từ từ quen thôi.” Tư Đồ Khiêm ha ha cười một tiếng, buồn cười nói, tuy nhiên, trong mắt xẹt qua một tia loang loáng, trầm tư hồi lâu, có chút nghi hoặc nói: “An…Nguyệt… Quân, không biết ở đâu nghe qua .”

Ngô Hiên vỗ vỗ lưng hắn, vô tình nói: “Không cần nghĩ nhiều, bá mẫu đã đợi lâu rồi, chúng ta đi thôi.”

Tư Đồ Khiêm gật đầu, cất bước đang muốn đi, lại nghe đến Ngô Hiên đột nhiên nói một câu: “Thi nhi cũng đợi lâu rồi.” Thanh âm có ý tứ trêu chọc, khiến hắn lảo đảo một bước, mặt liền biến sắc, dở khóc dở cười nói: “Bá phụ, ngươi là cố ý a.”

“Ha hả, như thế nào, nàng trước kia là mỗi ngày tại cửa chờ ngươi, lúc này là do lãnh diện ngọc quân, cho nên ta mới ra lệnh cưỡng chế nàng không cho đi ra .” Ngô Hiên mặt tràn đầy vui vẻ trở nên có chút vẻ u sầu.

Tư Đồ Khiêm nghiêm túc nói: “Bá phụ, yên tâm đi, ngươi còn không tin ta sao?”

“Đương nhiên tín, nếu không chúng ta còn mỗi ngày sầu.” Ngô Hiên ánh mắt tràn đầy tán thưởng nhìn Tư Đồ Khiêm tuấn tú trước mắt, lại cười một tiếng, nói: “Không nói nữa, không nói nữa, nếu không bá mẫu ngươi lại muốn mắng ta.”

Nói xong, Tư Đồ Khiêm đi theo Ngô Hiên đi vào.

Đến chủ ốc đại sảnh, thấy thê tử Ngô Hiên là Lý Phượng đã sớm tại cửa kiễng chân nhìn, thấy bọn họ hai người tới, trên mặt cười một tiếng, nghênh đón, hướng Ngô Hiên trêu ghẹo nói: “Ta còn tưởng rằng ngươi sẽ không trở về.”

“Thiệt là, nói những lời này làm gì.” Ngô Hiên sắc mặt có chút thản nhiên, không có ý tứ nói.

“Đây là Khiêm nhi a, mấy năm không thấy đã lớn lên thành nhân tài rồi.” Nàng tỉ mỉ đánh giá, sau đó có chút mập mờ nói: “Khó trách Thi nhi như vậy mong ngươi.”

Tư Đồ Khiêm lúc này chỉ có thể đau khổ cười một tiếng, mắt nhìn bốn phía, không thấy bóng dáng bọn họ, liền hỏi: “Bá mẫu, có hay không thấy một nam một nữ hướng này tẩu?”

“Trừ người hầu, cũng không gặp người nào, làm sao vậy?” Lý Phượng hồi tưởng nói, có chút sốt ruột hỏi: “Chẳng lẽ là lãnh diện ngọc quân tới?”

Tư Đồ Khiêm nhanh nhảu nói: “Bá mẫu suy nghĩ nhiều , bọn họ chỉ là bằng hữu của ta.”

“Khiêm nhi, nếu không ta phái một ít người trong phủ tìm xem?” Lý Phượng nói.

“Không cần, ta nghĩ không cần phức tạp như vậy.” Tư Đồ Khiêm cự tuyệt đạo, ôn nhu vui vẻ như trước, trong mắt hiện lên một tia duệ quang.

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: