Bỏ qua nội dung

DTTHL- Chương 1(a)

Tháng Mười Hai 29, 2010

Chương 1(a)

Tháng bảy, khí trời bức người, cả vùng giống như lồng hấp, vạn vật đều mong chờ một trận mưa rào có sấm chớp để giải cứu, đáng tiếc trên không thấy một gợn mây trắng, chỉ có mặt trời là chúa tể thế giới.

Đỗ xe bên đường, nhiệt lưu không cách nào xâm nhập được vào bên trong xe, bởi vì lãnh khí đang cường lực truyền ra, làm cho người ta thậm chí nghĩ mặc thêm áo ngoài.

“ Tiểu thư, trông bộ dạng Sóng không đúng lắm, vẫn le lưỡi thở, có thể bị cảm nắng.” quản gia Triệu Bồi Tân liên tiếp quay đầu lại, nhìn công cẩu ở trong ngực Giang Tuyết Dung cau mày. “ Có nên mang nó đi xem thầy thuốc hay không?”

“ Ta cũng cảm thấy nó có cái gì không đúng, nhưng là nơi này có thú y viện không?” Giang Tuyết Dung nhăn đôi mi thanh tú, vừa vuốt ve yêu khuyển, vừa nhìn ra ngoài cửa sổ, khuôn mặt ôn nhu u sầu làm cho người ta nhìn mà thương.

Phụ thân qua đời, ca ca đến Mỹ quốc phát triển kiếp sống ca kịch, nàng thành người thừa kế duy nhất của gia tộc, cả ngày vùi đầu công tác, chu toàn cho thương trường, lúc duy nhất nhàn nhã chính là từ trong thành trở lại biệt thự, nhìn Sóng ở trong hoa viên chạy nhảy chơi đùa, kia khiến nàng cảm giác hạnh phúc.

“ Tiểu thư xin yên tâm, ta nghe nói ở trấn trên có một bác sỹ thú y ưu tú mới tới, bệnh viện của hắn ngay phụ cận. A Thanh, sau đèn xanh đèn đỏ quẹo trái……” Triệu quản gia bắt được cơ hội, lập tức bắt tay vào an bài cho nam nữ chủ lần đầu tiên gặp nhau.

“ Dạ.” Quách Hải Thanh lộ ra một nụ cười, đem xe hướng mục tiêu đã định sẵn.

Mười phút sau, xe dừng ở một thú y viện tên là “ Hộ sinh” ( HND *^^!*: Bó tay~), Triệu Bồi Tân lập tức xuống xe mở cửa giúp Giang Tuyêt Dung, sau đó liền dẫn đầu đi vào trong nhà kêu gọi–

“ Thầy thuốc, thầy thuốc! Phiền toái ngươi nhìn Sóng nhà ta!”

Trong bệnh viện đơn sơ không có một bóng người, Triệu Bồi Tân tiếp tục hô lớn nói: “ Thầy thuốc có ở đây không? Xin hỏi có người ở đây hay không?”

Giang Tuyết Dung ôm yêu khuyển Sóng, ánh mắt do dự đánh giá bốn phía.

Nơi này có thể coi là thú y viện không? So với khu vực thành thị thú y viện đều mới tinh sáng ngời, còn nơi này giống như là bị vất đi, khắp nơi đều là dấu vết tang thương cùng lạnh lẽo, niên kỉ cũng phải vượt qua hai mươi tuổi, tạp âm phát ra so với lãnh khí lớn hơn rất nhiều, không những không mang cảm giác mát mẻ, ngược lại làm người ta thấy phiền lòng; trên tường dầu bóc ra, dấu hiệu “ vách tường ung thư” ở khắp nơi, còn có vài vòi nước chảy đá mòn khắc ngân. Theo nàng đoán, đống phòng ốc phong linh  so với lãnh khí còn muốn lớn hơn gấp đôi.

Lúc này, một nam nhân mang khẩu trang, mặc đồ màu trắng đi ra.” Xin lỗi, ta ở bên trong phẫu thuật, vừa mới kết thúc.”

Nói trên người hắn xuyên áo khoác trắng vẫn là quá đề cao nó. Bởi vì áo choàng kia tràn đầy vết bẩn, vết máu, thậm chí có nhiều lỗ rách, quả thực là thê thảm không nỡ nhìn. (HND *lắc đầu*: Ngày đầu gặp mặt mà ấn tượng đã như vậy rồi chậc chậc..)

Ngửi thấy trên người hắn gay nồng dược vị, Tuyết Dung không khỏi lui một bước, Triệu Bồi Tân trên mặt vẫn điểm nụ cười tiến ra đón–

“ Thầy thuốc, thật xin lỗi đã quấy rầy ngươi, xin nhìn Sóng nhà ta một chút, nó dường như nhiệt đến hôn mê.”

Giang Tuyết Dung không nói một câu đứng ở một bên, từ trên xuống dưới đánh giá tên thầy thuốc trước mắt.

So với nam nhân khác mà nói, tóc của hắn đen bóng nhưng là quá dài, thân hình cao lớn nhưng là quá gầy, cũng là cặp mắt xuất kỳ trong suốt, tựa như nhìn thấu được chỗ sâu nhất trong lòng người.

Thầy thuốc tầm mắt chuyển đến trên cẩu, sau đó đi lấy cân bàn. “ Tiểu thư, phiền ngươi đem nó thả vào đây.”

Giang Tuyết Dung ngây ngốc một chút mới lĩnh ngộ được, vị thầy thuốc này là muốn biết thể trọng của Sóng, hắn thậm chí cả cân điện tử cũng không có, còn phải dùng cái cân bàn cũ rích? Đây là thú y viện kiểu gì vậy?

Tính lại, giờ không phải thời điểm để so đo, làm cho Sóng ủy khuất một chút, ngồi vào cân bàn xem sao.

“ Ừ, tám kí lô, so với tiểu khuyển mà nói là quá nặng.” Thầy thuốc một tay ôm lấy Sóng, một tay cầm ống nghe lắng nghe tim đập cùng hô hấp, cẩn thận quan sát sinh lý hiện tượng.

Sóng trời sanh chán ghét người xa lạ, nhất là bác sỹ thú y, song hôm nay có lẽ là do suy yếu quá …, cả thân dán vào trong ngực thầy thuốc, ngay cả cơ thể nhiệt cũng không kháng nghị.

“ Thầy thuốc thật có bản lĩnh, Sóng nhà chúng ta luôn rất khó thương lượng.” Triệu Bồi Tân tự đáy lòng bội phục nói.

“ Đây chỉ là kiến thức cơ bản thôi.” Thầy thuốc để Sóng xuống, trong lòng đã có kết quả kiểm tra.

Tuyết Dung yên lặng quan sát bốn phía, trừ một bàn điện thoại, máy tính,  dụng cụ cùng máy đánh chữ, căn bản không có không khí hiện đại, trên bồn rửa tay đặt một bánh xà phòng, còn treo một cái khăn lông để lau tay, nhưng là khăn lông kia…… Quả thực giống như cái giẻ lau!

“ Muốn rửa tay phải không? Xin cứ tự nhiên.” hắn chú ý tới ánh mắt của nàng, thuận miệng hỏi.

“ Không, không cần.” Trong túi nàng có khăn tay cao cấp, độ vệ sinh tuyệt đối tín nhiệm, so với cái khăn lông có bao nhiêu con vi trùng kia còn hơn rất nhiều.

Hắn không phải là bác sỹ thú y sao? Trong đầu Tuyết Dung đột nhiên hiện lên ý niệm này, nhưng ngay sau đó phát hiện trên tường có giấy chứng nhận cùng giấy phép chấp nghiệp bác sỹ thú y, may dự cảm của nàng là sai, nàng cũng không nguyện để Sóng chịu bất cứ thương tổn gì.

Từ giấy chứng nhận, nàng cũng biết được tên thầy thuốc, thì ra hắn gọi là Dương Tốn, được bằng tốt nghiệp đại học xuất sắc. Trông tấm ảnh của hắn tướng mạo đoan chánh, tư thế oai hùng toả sáng, không giống giờ phút này thực lôi thôi, ngay cả áo khoác trắng thêu tên địa phương cũng sứt chỉ.

“ Thầy thuốc, Sóng nhà chúng ta có phải bị cảm nắng hay không?” Triệu Bồi Tân mở miệng hỏi.

“ Là bị mất nước, bất quá không nghiêm trọng, tật xấu lớn nhất là quá mập, nhất định phải cho nó ăn ít đi vận động nhiều lên, nếu không sẽ sống ít đi nhiều năm.” Dương Tốn cầm ống tiêm, hút nước đường glu-cô, không nói hai lời chích vào trong cơ thể Sóng.

“ Nhưng là nó rất kiêng ăn, trừ nước thịt mới nấu, cái gì cũng không ăn.” Triệu Bồi Tân vốn định hỗ trợ ngăn chận Sóng, không nghĩ tới căn bản không cần, cẩu này hôm nay ngoan ngoãn lạ thường.

“ Cẩu này không thể quá cưng chìu, đói mấy ngày cũng được.” chích xong hai mũi, Dương Tấn chuẩn bị kết thúc lần khám và chữa bệnh này, hắn còn nhiều động vật khác cần chiếu cố, trường hợp nhỏ này không có gì phải nhiều nói.

“ Đói mấy ngày là tốt sao được? Tiểu thư nhà chúng ta sẽ đau lòng!” Triệu Bồi Tân nét mặt rất giống như có người đang siết cổ của hắn!

Tiểu thư nhà chúng ta? Xưng hô kiểu này có phải hay không quá cao? Dương Tốn chuyển mắt nhìn kỹ vị được gọi là “ tiểu thư” kia, quả nhiên là nũng nịu Đại mỹ nhân. Quần áo nàng là tơ trắng, cùng bệnh viện này phi thường không hòa hợp. Song Dương Tốn trong mắt chỉ có phúc lợi động vật, tiên nữ hạ phàm cũng không thay đổi được ý nghĩ của hắn, vì vậy hắn chỉ đơn giản hỏi một câu.” Tiểu thư, ngươi hy vọng cẩu nhi này sống thêm mấy năm?”

Nam nhân này khẩu khí không phải quá cuồng vọng! Giang Tuyết Dung đang định phát tác, Triệu Bồi Tân nhanh miệng trả lời thay–

“ Đương nhiên là càng lâu càng tốt, hơn nữa nếu kiện khỏe mạnh khang, tươi sống ngang tàng.”

“ Ok! Vậy thì chiếu theo lời ta mà làm, bởi vì thể trọng quá nặng dẫn đến phát sinh nhiều tật xấu, như xương bánh chè đổi chỗ, các đốt ngón tay dị thường, còn gia tăng gánh nặng hệ thống tuần hoàn, khiến chức năng của nội tạng hạ thấp, gia tăng giải phẩu tính nguy hiểm, tóm lại, muốn tốt, xin chủ nhân làm tốt công khóa trước.” Dương Tấn nói tẫn hơn thế, hắn không muốn vì không có tư cách nuôi dưỡng động vật người lãng phí thời gian.

“ Ách……” Triệu Bồi Tân bị đọc e rằng nói có thể nói.

“ Thầy thuốc!” nhìn thầy thuốc xoay người định dời đi, Giang Tuyết Dung ngọi hắn lại. “ Nếu dựa vào lời của ngươi mà làm, ngươi đảm bảo Sóng sống được vừa trường thọ vừa khỏe mạnh?”

“ Ta bảo đảm!” Dương Tốn lập tức quay đầu, lấy khẩu trang xuống, giọng nói cường ngạnh. “ chỉ cần các ngươi làm đúng lời của ta, thì nó nhất định có được hạnh phúc.”

Hai người ánh mắt giao nhau, trong nháy mắt giống như Lôi Điện hiện trên bầu trời. Dù nơi này ngày hè khốc liệt, nhưng không hiểu sao Triệu Bồi Tân từ đáy lòng hiện lên một trận lãnh ý.

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Tháng Mười Hai 29, 2010 11:58 sáng

    Tem 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: